fbpx

Apple hỗ trợ nâng cấp iPhone nào dài nhất?

Kể từ khi chiếc iPhone dầu tiên của Apple ra đời thì đến nay đã hơn chục năm trôi qua và 13 phiên bản iOS được ra mắt cập nhật. Và thông thường Apple hỗ trợ OS mới cho iPhone cũ rất lâu dài (khoảng từ 3 đến 5 năm), tuy nhiên “cuộc chơi nào rồi cũng đến hồi kết” nếu như đời iPhone cũ có cấu hình quá thấp để tiếp tục xài tốt thì Apple sẽ ngưng cung cấp bản iOS mới hoàn toàn.

Dưới đây là biểu đồ hỗ trợ iOS trên tất cả dòng iPhone qua các năm:

Phải chăng có trùng hợp hay là Apple đã “sắp xếp” làm sao đó mà biểu đồ trên rất đẹp và logic. iPhone 5s có thể là model được hỗ trợ iOS lâu nhất khi từ nguyên bản là iOS 7 cho đến iOS 12.x.x tận ngày nay, tổng cộng trải qua 6 bản iOS trong vòng hơn 5 năm.

Tuy nhiên Apple ra mắt iOS 13 sau sự kiện WWDC vừa rồi đồng nghĩa với việc iPhone 5s và iPhone 6 / 6 Plus sẽ chỉ dừng lại ở bản iOS 12.x.x cuối cùng.

Xem thêm bài viết:

Một trong những lí do chính là việc 2 model iPhone này chỉ có 1 GB RAM bên trong, có thể ở thời điểm ra mắt việc số lượng RAM trên iPhone không quan trọng để làm thước đo về hiệu năng.

Nhưng cũng đã 4 – 5 năm khi mà công nghệ ngày một tiên tiến, các bản iOS mới thêm thông minh hơn, đa dạng trải nghiệm hơn thì rõ ràng 1 GB RAM không thể đáp ứng nổi (Lưu ý: 1GB RAM chỉ là một phần của lí do).

Nếu nhìn lại biểu đồ trên thì có thể năm sau iPhone SE và 6s / 6s Plus sẽ “lên đường” sớm khi không còn hỗ trợ iOS. Điều đó diễn ra thì biểu đồ này sẽ cũng đẹp hơn theo kiểu bậc thang :D tuy nhiên vui vẻ thế thôi, hy vọng Apple sẽ có cách nào đó để hỗ trợ OS cho các model iPhone cũ lâu nhất có thể

Nguồn: ST

 

Viết một bình luận