fbpx

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim

Là tín đồ của điện thoại Android từ nhiều năm nay, nên tôi luôn cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng. Cái gì mà chẳng vậy, khi mình đã quá quen thuộc với nó thì việc sử dụng cảm thây nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Một ngày kia, tôi có 1 người chú đi Mỹ về va có mang tặng tôi chiếc iPhone, mới mà nên tôi cũng vọc vạch nhiều lắm nhưng có 1 cái khiến tôi vô cùng chán ghét.

Bạn biết là cái gì không, nghe có vẻ hết sức nực cười bởi nó quá đơn giản trên android nhưng lại vô cùng phức tạp trên iPhone. Đó là danh bạ điện thoại, tôi cứ tưởng là khi vừa bỏ sim vào thì danh bạ sẽ qua iPhone hết chứ.

iPhone không được trang bị sẵn tính năng chép danh bạ sang sim, nên copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak là một thủ thuật khó thực hiện. Đây là bài viết tôi tìm tòi rồi hướng dẫn lại các bạn nè.

Các dòng máy Android có thể chép danh bạ từ máy sang sim hoặc ngược lại, từ sim sang máy một cách dễ dàng. Thế nhưng, việc thực hiện trêncác dòng máy do Apple sản xuất lại không đơn giản như vậy. Trong trường hợp bạn đang muốn copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak, bạn sẽ phải sử dụng một chiếc điện thoại Android hỗ trợ. Làm sao để bạn thực hiện phương pháp này ? ĐIỆN THOAI GIA HUY và tôi sẽ chỉ bạn cách nhé đừng lo lắng

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 1
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 1

Cách copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak đơn giản

Bạn cần chuẩn bị ít thứ sau để copy danh bạ từ iPhone sang sim :

  • Một chiếc điện thoại Android
  • Dĩ nhiên là sẽ có chiếc iPhone của bạn rồi
  • Internet và một cái máy vi tính

Tiếp theo bạn hãy thực hiện những bước sau đây nhé:

Bước 1: Bạn phải xuất tất cả danh bạ ra file vcf

Trên chiếc iPhone của mình, bạn làm như sau

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 2
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 2

– Vào Cài đặt => MailDanh bạLịch => iCloud và bật mục Danh bạ lên để tiến hành đồng bộ.

– Tiếp theo hãy vào máy tính, mở trình duyệt web lên rồi truy cập vào icloud.com, đăng nhập tài khoản icloud của mình

Bạn truy cập vào website iCloud.com bằng trình duyệt trên máy tính và đăng nhập bằng tài khoản của mình

– Tại giao diện của iCloud, bạn chọn biểu tượng Danh bạ. Sau đó, bạn chọn biểu tượng có hình bánh răng cưa ở bên dưới góc trái màn hình => Nhấn Chọn tất cả.

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 3
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 3

– Cuối cùng, bạn tiếp tục chọn biểu tượng bánh răng cưa và nhấn chọn Xuất Vcard là xong. File vcf chứa danh bạ sẽ được lưu tại thư mục mà bạn chọn trên máy vi tính.

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 4
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 4

Bước 2: Tiếp đến là đồng bộ danh bạ lên Gmail

  • Bạn lai tiếp tục mở trình duyệt trên máy tính, tiến hành đăng nhập Gmail của bạn, chú ý rằng nên đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đang sử dụng trên điện thoại Android nhé
  • Tiếp đến tại giao diện của Gmail, bạn vào Gmail =>Danh bạ => Import. Sẽ có một bản thông báo xuất hiện vào thời khắc này, bạn chọn GO TO OLD CONTACTS.
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 5
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 5
  • Tiếp theo, bạn vào More =>Import => Chọn tập tin => Chọn file chứa danh bạ mà bạn đã lưu ở bước 1 => Open => Import là xong cmnr đó :v
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 6
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 6

Bước 3: Vậy làm cách nào để chuyển danh bạ sang sim

– Trước tiên, bạn phải lắp sim mà mình muốn lưu trữ danh bạ trên iPhone vào một chiếc điện thoại Android nào đó. Hãy chắc là bạn đã xóa bỏ danh bạ cũ trên chiếc Android nhé đễ khi mà bạn chép danh bạ mới vào không bị nhầm lẫn.

– Bạn tiến hành đồng bộ danh bạ từ Gmail ở bước 2 vào chiếc điện thoại Android này. Sau khi đồng bộ xong, bạn vào ứng dụng Danh bạ => Chọn Nhiều hơn ở góc phải màn hình (hoặc MenuCài đặt, biểu tượng dấu 3 chấm như ở trên một số dòng máy khác. Tiếp đến, bạn chọn Quản lý danh bạ => Xuất vào thẻ SIM.

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 7
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 7

– Bạn chọn địa chỉ liên hệ mà mình muốn copy sang sim hoặc nếu bạn muốn copy tất cả địa chỉ này, bạn hãy nhấn “Chọn tất cả”. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn lệnh “Lưu lại” là được. Như vậy, quá trình copy danh bạ từ iPhone sang sim không Jailbreak đã được thực hiện thành công !

Xem thêm bài viết 

Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 8
Hướng dẫn chép danh bạ từ iPhone sang sim 8

 Hãy truy cập ĐIỆN THOẠI GIA HUY nhé, hoặc gọi HOTLINE – 0971 72 72 72 – 0933 122221 – 05678 05678  bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trên chiếc điện thoại.

 

Viết một bình luận