fbpx

Mẹo giải phóng ram cho iPhone cực đơn giản

Giải phóng ram iPhone – Bài viết nay Thuận Phong Mobile sẽ hướng dẫn bạn 1 việc làm mà những người dùng iPhone thường hay bỏ quên đó là dọn dẹp ram, giải phóng ram cho máy mượt mà hơn.

Đầu tiên, các bạn cần hiểu RAM (Bộ nhớ đệm) của một chiếc smartphone nó quan trọng không kém ROM (Bộ nhớ lưu trữ), nó giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt mà, không bị treo cũng như thoát ứng dụng đột ngột. Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong khi dung lượng RAM của iPhone không cao dễ xảy ra tình trạng trên.

Xem thêm: tự tay lấy lại mật khẩu iCloud cho iPhone

Sử dụng phần mềm gì để giải phóng ram iPhone ?

Các bạn tải ứng dụng CPU-X trên Appstore hoặc bấm vào đường dẫn dưới đây để tải:

  • Tải CPU-X

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giải phóng ram iPhone

Giao diện ứng dụng khá đơn giản, có đầy đủ thông tin về thiết bị của bạn. Để dọn RAM, các bạn vào phần Memory (Bộ nhớ) -> Clean up (Dọn dẹp).

Như các bạn đã thấy, tình trạng chiếc iPhone 7 Plus của mình đã gần đây RAM (92,8%), sau khi dọn dẹp xog, RAM đã được giải phóng chỉ còn 76,6% mà thôi.

Xem qua bài viết: Thay pin iPhone 6s và những điều cần lưu ý

Ngoài tính năng tăng tốc, mình nhận thấy đây là ứng dụng khá tốt để test máy iPhone cũ có còn ổn định hay không, dung lượng pin có còn tốt hay không.

Kết luận

Vậy là xong rồi đó, máy bạn sẽ chạy mượt mà hơn nhé, gặp bất cứ trục trặc gì về máy điện thoại, bạn có thể hỏi đáp để KTV của Thuận Phong Mobile giúp bạn nhé.

Xem thêm: Bấm xem kho phụ kiện số

 

 

 

 

 

Viết một bình luận